Nhà bếp việt

Tin tức


Đặt Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Là một đất nước nằm trong khu vực A Đông với những nét văn hóa đặc trưng, Việt Nam là một đất nước chứa đựng những nét văn hóa nhiệm màu mà không phải ai cũng có thể giải nghĩa. Một trong những nét văn hóa đó chính là nghệ thuật phong thủy. Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống của con người, phong thủy được xem là có khả năng ảnh hưởng đến vận mệnh, làm thay đổi họa phúc của một người. Phong thủy giường ngủ hay còn gọi là cách bài trí phòng ngủ là một trong những dạng phong thủy rất được nhiều người quan tâm. Ngoài việc tạo một không gian nghỉ ngơi thoải mái, việc bài trí phòng ngủ hay kê giường ngủ được dân gian cho rằng còn giúp mang lại tài lộc nếu bạn biết cách bố trí theo phong thủy phù hợp với cung mệnh của chủ nhân của căn phòng hay căn nhà. Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh gia chủ để thiết kế phòng ngủ cũng như xác định hướng kê giường ngủ là công đoạn quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa. Do đó, khi kê giường ngủ bạn nên chú ý đến cung mệnh của mình và lựa chọn
đặt hướng gường ngủ theo tuổi hơp phong thủy. Bài viết của NHÀ BẾP VIỆT sẽ gợi ý giúp bạn một số hướng kê giường ngủ theo tuổi. 

=> Xem thêm: Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy trong nhà

Một Số Điểm Lưu Ý Khi Kê Giường Ngủ

Trước khi xác định hướng giường ngủ theo tuổi, bạn cần xác định xây dựng phòng ngủ ở trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở các hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Nếu bạn muốn kê hướng giường ngủ theo tuổi cho các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên, không thể lấy hướng phù hợp với người này mà áp dụng cho tất cả những người khác.

Màu sắc là một yếu tố cực kỳ quạ trong khi thiết kế phòng ngủ. Màu sơn trong phòng ngủ và cả màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu bản mệnh hoặc màu sinh ra nó, lưu ý có thể sử dụng gam màu pastel đối với những màu nóng để khiến phòng ngủ trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn, tạo cảm giác dễ chịu.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu. Hoặc bạn có thể làm tủ âm tường để tiết kiệm không gian nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ. Để căn nhà bạn trở nên hài hòa, nếu bạn sử dụng phong cách trang trí trong phòng là cổ điển, hay tân cổ điển, thì các phòng khác cũng nên theo phong cách đó. Bạn có thể chọn tủ bếp cổ điển hoặc tủ bếp tân cổ điển làm phong cách cho tủ bếp đẹp nhà mình. Tuyệt đối tránh kê giường dưới xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, gương soi.


Kê Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi

Nếu bạn thuộc mệnh Kim, ví dụ người sinh năm Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985) theo như ngũ hành tương sinh ta biết là Thổ sinh Kim, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Đói với mệnh Kim, màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên dùng là tông màu sáng và những sắc ánh kim phù hợp với người mệnh Kim. Ngoài ra, nên kết hợp với tông màu nâu và vàng đậm, là màu đại diện cho hành Thổ, có thể hỗ trợ giúp thúc đẩy là chỗ tựa để phát triển cho người mệnh Kim.

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành tương sinh ta biết Thủy sinh Mộc, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Thủy, tức là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam. Đối với mệnh Mộc cần chú ý màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng là màu xanh. Ngoài ra, bạn nên kết hợp với màu đen, là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người mệnh Mộc phát triển.

Nếu chủ nhà mệnh Thủy, ví dụ người sinh năm Nhâm Tuất hoặc Quý Hợi, theo ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy, do đó khi kê hướng giường ngủ theo tuổi cho những người này nên chọn hướng giường thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Đồng thời như các mệnh đã nói trên, thì màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng là màu trắng hoặc xám bạc là những màu đại diện cho hành Kim nên rất tốt cho người mệnh Thủy.

Nếu bạn muốn kê hướng giường ngủ cho chủ nhà mệnh Hỏa, ví dụ người sinh năm Bính Thân hay Đinh Dậu thì khi đặt giường ngủ, thì NHABEPVIET.COM.VN khuyên bạn nên chọn hướng giường thuộc hành Mộc, tức là các hướng Đông, Nam, Đông Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên dùng là màu đỏ, màu hồng, màu tím là những màu tốt cho mệnh Hỏa. Ngoài ra, nên kết hợp với gam màu xanh là màu đại diện cho hành Mộc.

Và cuối cùng nếu chủ nhà hành Thổ, ví dụ người sinh năm Mậu Thân thì khi đặt giường ngủ bạn nên chọn hướng giường thuộc Hỏa, tức là các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, nên kết hợp với màu hồng, màu đỏ (màu đại diện cho hành Hỏa), rất tốt cho người mệnh Thổ, tránh dùng màu xanh. Nên sử dụng những đồ vật làm từ gỗ như tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ,...

Tag: Bảo hiểm nhân thọ

http://nhabepviet.com.vn/gioi-thieu-cong-ty-noi-that-tu-bep-nha-bep-viet

Tags: Tủ bếp đẹp, Tủ bếp hiện đại, Tủ bếp cổ điển, Tủ bếp tân cổ điển, Mẫu tủ bếp đẹp, Tủ bếp gỗ, Tủ bếp đẹp hiện đại, Tủ bếp đẹp giá rẻ, Tủ bếp hiện đại giá rẻ, Tủ bếp gỗ tự nhiên


09 4989 6948