Nhà bếp việt

Tin tức


Giới thiệu tủ bếp gỗ gỏ đỏ trong nội thất tủ bếp gỗ tự nhiên

Gỗ gõ đỏ hiện nay đang được những công ty nội thất sử dụng rất nhiều trong sản xuất

ra các thành phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên. Từ những ưu điểm nổi bật của loại gỗ này mà các sản phẩm như cửa gỗ gõ đỏ, sàn gỗ gõ đỏ, tủ bếp gỗ gõ đỏ, ... ngày càng tạo nên sự thích thú của khách hàng về các loại sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên.

Để giúp những người chưa thật hiểu rõ về những loại gỗ tự nhiên này, bài viết này nhà bếp việt sẽ chia sẻ cho các bạn những sự chi tiết nhất về những loại tủ bếp gỗ gõ đỏ này. Hãy theo chân chúng tôi đến với những xưởng gỗ tự nhiên để cùng tìm hiểu rõ hơn, chi tiết hơn về những thôn tin về tủ bếp gỗ tự nhiên này nhé.

 

Đặc điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên gõ đỏ

 

Gỗ gõ đỏ có tên khoa học là Afzelia Xylocarpa và tên thương phẩm là Red Wood và theo người Lào thì họ gọi là May Tè Kha. Đặc điểm của loại gỗ này là có lõi màu đỏ nhạt, và vân đen nổi rõ nhìn gần giống như làn da vàng sọc đen của da hổ nên nhiều người gọi theo tên khác là gỗ hổ bì.

 

Cây gỗ gõ đỏ tự nhien thường mọc tự nhiên trong những khu rừng già ở Tây Nguyên nước ta và khu vực Đông Nam Bộ (Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, và khu vực bên kia  biên giới với nước bạn Lào, Campuchia). Cây gỗ gõ là cây ưa sáng với cao nguyên hay vùng đồi đất bằng mà không ngập nước.

 


Hình Thân, Lá, Quả, Vân gỗ gõ đỏ

 

Loại gỗ gõ đỏ có trọng lượng nặng với tỷ trọng 0,8 - ,85 độ ẩm 15% nên loại gỗ này có đặc điểm rất cứng, vân gỗ trông rất đẹp, bền và không bị mối mọt ăn, gỗ gõ đỏ chống nước khá tốt nên thích hợp để gia công các sản phẩm mỹ nghệ như tủ thờ cẩn xà cừ, ván sàn nhà, ván lót cầu thang hay các sản phẩm mỹ nghệ đẹp khác.

 

Gỗ gỏ đỏ thuộc nhóm gỗ quý hiếm trên thị trường nước ta và được viện thực vật học xếp vào nhóm 1 các loại gỗ cần được bảo vệ. Và đến thời điểm hiện tại nhắc đến những mẫu nội thất gỗ hiện đại, cao cấp, bền, giá trị cao thì bạn không thể nào không nhắc tới những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên làm từ gỗ gõ đỏ với những đặc tính như vân gỗ đẹp, phẩm chất bền, giá trị cao, càng xưa càng giá trị. Gỗ gỏ đỏ hiện nay được phân thành 2 nhóm với nguồn gốc khác nhau là Gỗ gõ đỏ Lào và Gỗ gỏ đỏ Nam Phi. 2 dòng gỗ gõ đỏ tự nhiên này tuy có chênh lệch về giá thành nhưng chất lượng gần tương đương nhau.

 

Nhìn chung để phân biệt hai dòng gỗ tự nhiên qua hai cách cơ bản sau:  

- Khối lượng riêng và màu sắc gỗ. Nhận biết bằng khối lượng riêng khi lấy cùng hai thanh gỗ cùng kích thước, cùng độ ẩm gỗ gõ Lào sẽ nặng hơn khi gõ Nam Phi.

- Về phân biệt màu sắc cùng hai thanh gỗ nếu đang để thô màu sẽ thấy Gõ Lào có màu sắc sậm hơn gỗ gõ Nam Phi hay cùng trên một sản phẩm nội thất. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng nhìn thấy giữa panel và khung cửa nếu đang để thô thì 2 loại gỗ gỗ có nguồn gốc xuất xứ khác nhau với màu sắc và khoảng cách vân gỗ khác nhau.

 

Giá tủ bếp gỗ tự nhiên là từ gỗ gõ đỏ 

 

Giá gỗ gõ đỏ phách mặt nhỏ để làm xương vào khoảng 30-35 triệu đồng/m3, gỗ phách lớn được làm ván cửa, cửa tủ, hông tủ, mặt ghế có giá trị 40-45 triệu đồng/m3, loại phách mặt lớn được sử dụng để làm bàn họp, bổ phản gõ có giá trị lên đến hàng trăm triệu đặc biệt có những bộ phản gõ nguyên khối gần 2m đường kính có giá cao gấp hàng chục lần những bộ ván nhiều miếng gộp lại.

 

Tuy giá cả đắt như vậy nhưng càng ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng sàn gỗ gõ dỏ , nội thất đặc biệt tìm kiếm những bộ phản càng có bề rộng càng tốt vừa làm vật trang trí vừa làm vật dụng sang trọng trong nhà vừa là của để lại cho con cháu thừa kế truyền thống. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều người mua lầm do sự thiếu hiểu biết và giới thiệu với bạn bè trong ngày tân gia họ thường khoe với bạn bè những sản phẩm mà họ tự hào được làm bằng gỗ gõ tự nhiên, gỗ gõ việt lào hay gỗ gõ châu phi.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về gỗ gõ đỏ. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin kiến thức cho bạn khi đang muốn đem lại nhiều thông tin lẫn kiến thức về những loại tủ bếp gỗ này để chọn thi công những sản phẩm nội thất gỗ cho ngôi nhà mơ ước của mình

 

Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi, chúng các bạn thành công trong việc lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên.

 

 

Tags: Tủ bếp đẹp, Tủ bếp hiện đại, Tủ bếp cổ điển, Tủ bếp Tân Cổ điển, Mẫu Tủ bếp đẹp, Tủ bếp Gỗ, Tủ bếp đẹp Hiện đại, Tủ bếp đẹp giá rẻ, Tủ bếp Hiện đại giá rẻ, Tủ bếp Gỗ Tự nhiên,


09 4989 6948