Nhà bếp việt

Tin tức


Phong Thủy Hướng Giường Ngủ Hợp Theo Mệnh


Việt Nam là một đất nước nằm trong khu vực Á Đông với những nét văn hóa nhiệm màu mà không phải ai cũng có thể giải nghĩa. Một trong những nét văn hóa đó chính là nghệ thuật phong thủy. Phong thủy được xem là có khả năng ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. Phong thủy giường ngủ hay còn gọi là cách bài trí phòng ngủ là một trong những dạng phong thủy rất được nhiều người quan tâm. Ngoài việc tạo một không gian nghỉ ngơi thoải mái, việc bài trí phòng ngủ hay kê giường ngủ được dân gian cho rằng còn giúp mang lại tài lộc nếu chúng ta biết cách bố trí theo phong thủy phù hợp với cung mệnh của chủ nhân của căn phòng. Theo nguyên tắc phong thủy, việc dựa vào bản mệnh của con người để thiết kế phong thuy huong giuong ngu là công đoạn quan trọng tạo nên sự thịnh vượng cho nhà cửa. Do đó, khi kê giường ngủ bạn nên chú ý đến cung mệnh của mình và một số điểm lưu ý để đặt hướng cho thích hợp. Bài viết của NHÀ BẾP VIỆT sẽ gợi ý giúp bạn tìm hiểu một số lưu ý khi đặt giường ngủ trong phòng.

Phong Thủy Hướng Giường Ngủ Theo Mệnh 


Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong phong thủy hướng giường ngủ thì việc đặt hướng theo mệnh của gia chủ căn phòng là một trong những yếu tố bắt buộc nếu muốn vận mệnh gặp nhiều may mắn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu gia chủ thuộc mệnh Kim, theo như ngũ hành tương sinh ta biết là Thổ sinh Kim, khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Các màu sắc trong phòng nên dùng là tông màu sáng và những sắc ánh kim phù hợp với người mệnh Kim. Ngoài ra, nên kết hợp với tông màu nâu và vàng đậm, là màu đại diện cho hành Thổ, có thể hỗ trợ giúp thúc đẩy là chỗ tựa để phát triển cho người mệnh Kim.

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, khi đặt giường ngủ nên chọn hướng Bắc, Đông, Đông Nam. Đối với mệnh Mộc cần chú ý màu sắc trong phòng ngủ nên sử dụng là màu xanh. Ngoài ra, có thể kết hợp với màu đen. Bạn cũng có thể sử dụng thêm tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ trong phòng bếp để nâng cao vận may.
Nếu chủ nhà mệnh Thủy, khi áp dụng phong thuy huong giuong ngu cho những người này nên chọn hướng giường thuộc Kim: Tây Bắc, Tây, Bắc. Đồng thời màu sơn trong phòng ngủ nên sử dụng là màu trắng hoặc xám bạc.

Nếu bạn muốn kê hướng giường ngủ cho chủ nhà mệnh Hỏa thì khi đặt giường ngủ, NHABEPVIET.COM.VN khuyên bạn nên chọn các hướng Đông, Nam, Đông Nam. Và cuối cùng nếu chủ nhà hành Thổ, hướng phù hợp là các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Màu trong phòng ngủ nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, nên kết hợp với màu hồng, màu đỏ.

Một lưu ý là đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh phù hợp nói trên vì nếu kê hướng đúng sẽ giúp bạn bổ sung sinh khí khiến giấc ngủ ngon và tạo tinh thần minh mẫn khi thức dậy, tạo sự phấn khởi cho một ngày làm việc hiệu quả.

Cách Bày Trí Phong Thủy Hướng Giường Ngủ
Xem thêm: Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy


Ngoài ra, theo phong thủy giường ngủ, việc bày trí đồ đạc trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến phong thủy của căn phòng.Theo đó, nếu đồ đạc trong phòng ngủ để quá lộn xộn sẽ ảnh hưởng không tốt đến hướng kê giường ngủ. Khi bày trí đồ đạc trong phòng ngủ, bạn nên để khoảng trống các phía của giường ngủ giúp không khí lưu thông thoáng mát hơn. 

Tuyệt đối không để xà ngang hay vật cản ở đầu giường. Đầu giường nếu có xà ngang ép đỉnh gọi sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Nếu giường kê trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”, làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Bạn có thể giải trừ bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hóa giải được vị trí không gian ở đầu giường. 

Bên cạnh đó, gầm giường cũng không nên cất giữ, lưu trữ những vật dụng vì quá nhiều đồ vật dưới gầm giường cũng sẽ ảnh hưởng đến đường lưu thông khí. Đồ đạc kín gầm giường sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, bên cạnh đó có thể gây bụi bặm, không khí bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến không khí hoặc làm dơ hệ thống máy lạnh nếu có.

Trong nguyên tắc phong thủy, một trong những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ là đặt giường hướng ra cửa. Đồng thời bạn cũng không nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh hay phòng bếp, đối diện
tủ bếp đẹp giá rẻ hay tủ bếp hiện đại của nhà bạn vì âm khí từ nhà vệ sinh cùng khói đồ ăn sẽ khiến bạn dễ mệt mỏi, không có tinh thần thoải mái.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về sản phẩm của nhabepviet.com.vn, vui lòng truy cập tại đường link:

http://nhabepviet.com.vn/gioi-thieu-cong-ty-noi-that-tu-bep-nha-bep-viet

Tags: Tủ bếp đẹp, Tủ bếp hiện đại, Tủ bếp cổ điển, Tủ bếp tân cổ điển, Mẫu tủ bếp đẹp, Tủ bếp gỗ, Tủ bếp đẹp hiện đại, Tủ bếp đẹp giá rẻ, Tủ bếp hiện đại giá rẻ, Tủ bếp gỗ tự nhiên


09 4989 6948