Nhà bếp việt

Tin tức


Những yếu tố nào quyết định giá tủ bếp gỗ?


Chi phí khi bỏ ra để lắp đặt và thiết kế hệ thống tủ bếp gỗ chắc chắn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Mọi người thường tự hỏi mức giá mình bỏ ra như vậy đã hợp lý chưa, có đắt quá hay không? Tủ bếp gỗ được tính chi phí dựa trên các tiêu chuẩn nào? Để giúp khách hàng rõ hơn, hãy cùng Nhà Bếp Việt tìm hiểu những yếu tố nào sẽ quyết định giá tủ bếp gỗ.

Kết quả hình ảnh cho wooden kitchen cabin

tủ bếp gỗ tự nhiên

Những yếu tố quyết định giá tủ bếp gỗ

1. Chất liệu

Chất liệu làm tủ bếp gỗ chắc chắn phải là yếu tố đầu tiên quyết định giá. Đối với tủ bếp gỗ, có thể dùng chất liệu là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Trong đó, giá thành của gỗ tự nhiên sẽ cao hơn. Trong gỗ tự nhiên, lại có hàng loạt loại gỗ khác nhau dùng làm tủ bếp gỗ, có thể kể đến gỗ xoan đào, gỗ sồi, gỗ dổi, gỗ giáng hương… Tùy theo tính chất các loại gỗ mà mức giá có thể khác nhau. Ví dụ gỗ giáng hương là loại gỗ quý, do đó thường có giá cao hơn gấp 2-3 lần so với các loại gỗ khác. Ngoài ra, khi cùng một loại gỗ nhưng độ dày mỏng của gỗ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đóng tủ bếp. Do đó, có những trường hợp chọn cùng một loại tủ bếp gỗ từ cùng chất liệu nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau. Người tiêu dùng cũng cần thận trọng với những cơ sở pha tạp gỗ kém chất lượng. Tương tự như vậy, gỗ công nghiệp cũng đa dạng không kém so với gỗ tự nhiên và có nhiều mức giá khác nhau.


2. Thiết kế

Có thể hiểu đơn giản là mẫu tủ bếp gỗ nào được thiết kế càng phức tạp sẽ càng có giá thành cao. Tủ bếp tân cổ điển hoặc tủ bếp cổ điển thường sẽ có giá cao hơn, do thiết kế có phần cầu kỳ, đòi hỏi độ tinh xảo và sẽ tốn nhiều nhân lực, thời gian hơn.

tủ bếp tân cổ điển

3. Mặt cánh tủ bếp gỗ

Mặt cánh tủ bếp bằng gỗ tự nhiên, tùy theo độ dày sẽ ảnh hưởng đến giá thành. Nếu mặt cánh tủ làm bằng gỗ với độ dày 1,8 cm sẽ rẻ hơn so với 2,2 – 2,3 cm. Tất nhiên, với độ dày cao hơn thì tủ bếp sẽ chắc chắn hơn, độ bền cao hơn. Do đó, nếu tính toán hợp lý, đây hoàn toàn là một khoản chi phí nên đầu tư để tăng thời gian sử dụng và sự vững chắc cho tủ bếp. Với mặt cánh của tủ bếp gỗ công nghiệp, độ dày đã được thiết kế cố định thì loại gỗ sẽ là yếu tố quyết định giá thành.

tủ bếp gỗ đẹp

4. Tiêu chuẩn thùng tủ bếp gỗ

Yếu tố này cũng tương tự như yếu tố chất liệu. Nếu thùng tủ bếp được làm từ chất liệu nào sẽ có mức giá tương xứng. Nếu thùng tủ có giá quá rẻ có thể phía trong thùng tủ bị thay thế các loại gỗ không đúng với loại gỗ được đặt ban đầu.

Tủ bếp hiện đại

5. Kích thước tủ bếp

Thông thường, các mẫu tủ bếp sẽ được thiết kế theo một tiêu chuẩn về kích thước. Nếu không gian bếp rộng hơn đòi hỏi tủ bếp phải thiết kế vượt quá tiêu chuẩn thông thường thì sẽ phát sinh thêm chi phí. Tuy nhiên, chi phí này sẽ tương xứng với sức chứa của tủ bếp gỗ, đáp ứng công năng của một bộ tủ bếp hiện đại.

Tủ bếp tân cổ điển

6. Phụ kiện tủ bếp

Một bộ tủ bếp đẹp và đầy đủ chức năng chắc chắn không thể thiếu các phụ kiện hỗ trợ. Chính vì vậy, giá thành của tủ bếp sẽ bao gồm cả giá thành các phụ kiện kèm theo. Tùy theo phụ kiện nhập khẩu hay gia công trong nước mà sẽ có mức giá cao thấp khác nhau. Một số phụ kiện được sử dụng phổ biến có thể kể đến như giá úp chén đĩa, giá dao thớt, tay nâng tủ bếp, thùng gạo, thùng rác…

Như vậy, giá thành của tủ bếp gỗ phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Do đó, khách hàng không nên bất ngờ khi nhận được những mức giá khác nhau. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn mức giá phù hợp. Chỉ cần đến với những đơn vị đóng tủ bếp có uy tín, chắc chắn bạn sẽ nhận được sản phẩm chất lượng tương xứng với mức chi phí mà bạn đã bỏ ra.

Tủ bếp đẹp hiện đại


Tham khảo các bài viết khác tại đây:

1. http://nhabepviet.com.vn/tin-tuc/bo-tri-5-kieu-tu-bep-thuy-tinh-nay-de-phong-bep-them-lung-linh-sang-trong

2.http://nhabepviet.com.vn/nhung-uu-diem-noi-bat-cua-tu-bep-go-soi-nga

3. http://nhabepviet.com.vn/10-mau-thiet-ke-tu-bep-go-dang-mo-uoc-danh-cho-nguoi-viet

Tags: Tủ bếp đẹp, Tủ bếp hiện đại, Tủ bếp tân cổ điển, Mẫu tủ bếp đẹp, Tủ bếp gỗ, Tủ bếp đẹp hiện đại, Tủ bếp đẹp giá rẻ, Tủ bếp gỗ tự nhiên


09 4989 6948